: TỔ CHỨC CHO HỌC SINH BÁN TRÚ ĂN TẾT CỔ TRUYỀN

           Năm nào cũng vậy, vào tuần trước khi nghỉ Tết, khi mọi thứ đã được chuẩn bị, Tết dân tộc sẽ được tiến hành ngay tại sân trường ở những trường học vùng cao. Cái Tết này sẽ được tổ chức cho học sinh bán trú, với mục đích tổ chức cho các em học sinh ăn Tết cùng thầy cô, tiễn chân các em về các bản vui Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Trường THCS Bản Vược với đặc thù là những trường học có nhiều học sinh ở các thôn xa, điều kiện đi lại, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Đặc biệt trường có số đông học sinh ở bán trú cả năm các em sống, học tập, ăn ở tại trường, gắn bó với thầy cô, với nhà trường và bè bạn. Vì vậy, việc tổ chức Tết dân tộc trước Tết Nguyên đán là sự động viên, chăm lo cho đời sống tinh thần của các em, giúp các em có thêm động lực và gắn bó với thầy cô, trường lớp hơn.

          Ngày 25/01/2019 (tức ngày 20/12 âm lịch) nhà trường tổ chức cho học sinh bán trú ăn Tết cổ truyền trước khi nghỉ về ăn Tết với gia đình. Bữa ăn của các em có thêm một chiếc bánh chưng, một khoanh giò, tuy còn đơn sơ

nhưng đầy hương vị ngày tết. Đây là việc làm thường niên của nhà trường mang đầy ý nghĩa đối với các em học sinh bán trú và đã để lại cho các em một kỷ niệm khó quên trong quãng đời học sinh của mình.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 12
Năm 2020 : 1.224