ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán và nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 22/2/2021, hơn 200 học sinh trường THCS Bản Vược đi học trở lại.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi đón học sinh trở lại nhà trường đã bố trí các bàn đo thân nhiệt, đặt nước rửa tay khử khuẩn ở cổng ra vào của trường. Học sinh khi đến trường tự giác xếp hàng chờ đo thân nhiệt và rửa tay.

Trong giờ học, nhà trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang theo quy định về phòng, chống dịch. Ngày đầu tiên đến lớp, nhà trường yêu cầu các thầy cô giáo đã dành thời gian dặn dò học sinh về công tác phòng, chống dịch để các em hiểu rõ và thực hiện đúng. Mặt khác, nhà trường yêu cầu các thầy, cô giáo khi đứng lớp cần sát sao, quan sát, nếu học sinh nào có dấu hiệu sốt, ho, khó thở sẽ phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.

Một số hình ảnh tại nhà trường:

Phun khử khuẩn tại trường THCS Bản Vược
Đo thân nhiệt cho CB,GV, NV và HS trong trường