NÂNG CAO HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC CÓ HỌC SINH BÁN TRÚ

Trường THCS Bản Vược là một  trong những trường nằm trên địa bàn xã Bản Vược là một trong những xã vùng biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc. Năm học 2018 – 2019 trường THCS Bản Vược có tổng số 220 học sinh trong đó số học sinh ở bán trú là 50 học sinh.

Các em học sinh bán trú đều là con em thuộc các dân tộc thiểu số, đời sống gia đình các em gặp rất nhiều khó khăn chủ yếu thu nhập kinh tế gia đình từ hoạt động nông nghiệp. Trước những khó khăn trên, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đoàn thể đã xây dựng kế hoạch tổ chức hướng dẫn các em cải tạo đất xung quanh khu vực nhà trường để trồng rau tăng gia sản xuất ngoài thời gian học tập trên lớp. Việc tổ chức tăng gia sản xuất vừa cải thiện bữa ăn của các em lại còn giúp các em có thêm kĩ năng tự lập, yêu lao động và làm việc tập thể và củng cố kiến thức học tập lí thuyết trên lớp.

Thầy  và trò cùng tham gia lao động cải tạo đất làm vườn rau

Nguồn: Trường THCS Bản Vược
Năm 2019 : 1.146