TẾT TRỒNG CÂY TẠI TRƯỜNG THCS BẢN VƯỢC – BÁT XÁT

Chiều ngày 13/2/2019, trường THCS Bản Vược tổ chức phát buổi lễ trồng và chăm sóc cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Kỉ Hợi 2019.

Phát động Tết trồng và chăm sóc cây là hoạt động được trường THCS Bản Vược tổ chức thường niên vào đầu xuân hàng năm nhằm tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa và vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường tích cực tham gia trồng cây. Qua các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp đồng thời giáo dục kĩ năng trồng và chăm sóc một số giống cây cho học sinh, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các em học sinh trồng cây

Các em học sinh rào và chăm sóc cây

Nhà trường đã hướng dẫn và lựa chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, khuôn viên nhà trường; chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, thời tiết thuận lợi để trồng cây đạt tỷ lệ sống cao. Tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý và bảo vệ cây trồng. Việc trồng và chăm sóc cây còn góp phần quan trọng xây dựng cảnh quan các nhà trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Nguồn: Trường THCS Bản Vược
Năm 2019 : 1.146