Trường THCS Bản Vược thực hiện nghiêm túc các giải pháp công nghệ, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo duy trì trạng thái bình thường mới giúp mọi người vừa chung sống an toàn với dịch bệnh vừa lao động, làm việc, trường THCS Bản Vược quyết tâm thực hiện nghiêm túc các giải pháp công nghệ , chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, phát triển của kinh tế - xã hội. Trong khi diễn biến dịch vẫn đang phức tạp và chưa xác định thời điểm kết thúc, thì việc thực hiện các giải pháp để người dân có thể vừa chung sống an toàn với dịch bệnh vừa lao động, làm việc, các cơ quan, doanh nghiệp được hoạt động bình thường trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành tài liệu "Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng".

Trước tình hình đó, BGH trường THCS Bản Vược chỉ đạo toàn bộ CBGVNV, HS, PHHS tích cực thực hiện  giải pháp công nghệ nghệ, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như sau:

1. Nghiên cứu kỹ, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn CBGV ,HS thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung theo  hướng dẫn tại bộ tài liệu  "Giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới"

2. Tạo điểm kiểm dịch và khai báo y tế bằng QR code.

Mã QR Code của trường THCS Bản Vược đã được tạo là:

3. Thực hiện treo/dán mã QR code ở vị trí thuận tiên:

 

4. Kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trường học, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt , sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào làm việc với Nhà trường.

5. Đăng tải lên Cổng thông tin điện tử của Nhà trường các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch covid.

6. Yêu cầu CBGVNV, HS , PHHS có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt , sử dụng quét mã QR code khi ra/vào nơi làm việc.

7. Thực hiện báo cáo số liệu về công tác phòng chống Covid-19 trực tuyến theo yêu cầu.

Tác giả: Dương Lệ Xuân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 10
Năm 2021 : 3.167