TRƯỜNG THCS BẢN VƯỢC VẼ TRANH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID

Trong những ngày học sinh tạm nghỉ không đến trường do dịch Covid-19, thực hiện công văn của Hội đồng đội trung ương trường THCS Bản Vược đã tiến hành cho học sinh vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Trong những ngày học sinh tạm nghỉ không đến trường do dịch Covid-19, thực hiện công văn của Hội đồng đội trung ương trường THCS Bản Vược đã tiến hành cho học sinh vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động này hết sức có ý nghĩa, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, quan trọng để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh thay đổi không khí học tập khi tự học tại nhà.

Các việc làm gần gũi hằng ngày giúp mọi người phòng dịch Covid-19 được các em đưa vào tranh vẽ một cách rất ngây thơ, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đó là: vệ sinh trường lớp và nhà ở sạch sẽ, đeo khẩu trang, rửa sạch đôi tay, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, ăn uống đủ chất, không đến nơi đông người, sử dụng khẩu trang đúng quy định, khi nghi nhiễm báo ngay cho bác sĩ,…

Không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về phòng, chống dịch Covid-19, các em còn thể hiện tình cảm yêu mến, cảm phục và sẻ chia với các chú bộ đội, các cô chú ngành y…các em còn thể hiện niềm tin Việt Nam và thế giới sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Xem tranh vẽ của các em, thật sự cảm động và hạnh phúc. Có thể nét vẽ, bố cục, phối màu của các em còn chưa đẹp nhưng hơn tất cả đó là những thông điệp mà các em muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân Việt Nam phải có trách nhiệm, có những việc làm thiết thực để cùng nhau đoàn kết chiến thắng đại dịch và những việc làm của các em hôm nay thật sự có ý nghĩa và đáng trân quý biết bao.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 10
Năm 2021 : 3.167